จังหวัดภูเก็ตเปิดงาน“กิน เที่ยว เฟี้ยว ยกเกาะ@ภูเก็ต (Phuket Street Food Festival 2017)

จังหวัดภูเก็ตเปิดงานกิน เที่ยว เฟี้ยว ยกเกาะ@ภูเก็ต (Phuket Street Food Festival 2017) นำเสนอความเป็นเมืองหลากหลายด้านอาหาร Gastronomy City เพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวตลอดเดือนกันยายนนี้

  

 วันนี้ (16 ก.ย. 60) เวลา 19.00 น. ที่สวนเฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษา มหาราชินี นายนรภัทร ปลอดทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานเปิดงาน กิน เที่ยว เฟี้ยว ยกเกาะ@ภูเก็ต หรือ Phuket Street food Festival โดยมี นายธีระ อนันตเสรีวิทยา, นางศิวพร ฉั่วสวัสดิ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ,นางสุดาวรรณ ปลอดทอง นายกเหล่ากาชาดจังหวัดภูเก็ต ,นางศิรวี วาเล๊าะ ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดภูเก็ต,นางกนกกิตติกา กฤษย์วุฒิกร ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานภูเก็ต,หัวหน้าส่วนราชการ ภาคเอกชน ผู้ประกอบการ และนักท่องเที่ยวเข้าร่วมเป็นจำนวนมาก

 นายนรภัทร ปลอดทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า จังหวัดภูเก็ตมีของดีที่จะอวดสู่สายตาชาวโลกมากมาย นอกจากจะเป็นเป็นเมืองท่องเที่ยวที่มีธรรมชาติหาดทรายชายทะเลที่สวยงามแล้ว ภูเก็ตยังได้นำเสนอความหลากหลายทางวัฒนธรรมด้านอาหาร เนื่องจากเป็นเมืองท่องเที่ยวหลักที่สำคัญมีการผสมผสานทางด้านวัฒนธรรมทั้งชาวไทย บาบ๋า, เพอรานากัน และหลายศาสนาจนเกิดเป็นเอกลักษณ์ที่ถ่ายทอดผ่านการทำอาหารซึ่งมีความโดดเด่นและหาทานได้เฉพาะในจังหวัดภูเก็ต จนยูเนสโก้ได้ประกาศให้ภูเก็ตเป็น Gastronomy City ประกอบกับในช่วงเดือนกันยายนของทุกปีสถานประกอบการด้านที่พักในภูเก็ตยังให้ข้อเสนอราคาส่วนลดพิเศษเพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวให้เดินทางมาพักผ่อนในจังหวัดภูเก็ตมากยิ่งขึ้น กิจกรรมกินเที่ยว เฟี้ยว ยกเกาะ@ภูเก็ต หรือ Phuket Street food Festival คงจะเป็นอีกหนึ่งโปรแกรมที่จะให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสกับความหลากหลายทางด้านอาหาร และที่สำคัญได้ผลักดันให้กิจกรรมนี้บรรจุในปฏิทินการท่องเที่ยวประจำเดือนกันยายนที่จังหวัดภูเก็ตของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย

 กิจกรรมภายในงานมีบู๊ธอาหารออกร้านนำเสนอสุดยอดเมนูที่มีชื่อเสียงของภูเก็ต มารวมอยู่ที่เดียวกัน รวมทั้งรถขายอาหารเคลื่อนที่ จำหน่ายอาหารเครื่องดื่มที่แสดงถึงนวัตกรรมสร้างสรรค์ด้านอาหารไม่น้อยกว่า 50 ร้านจากอาหาร 5 ประเภท ประกอบด้วย อาหารพื้นเมืองภูเก็ต, อาหารเพื่อสุขภาพ, อาหารทะเล  ,อาหารสร้างสรรค์ และอาหารถิ่นหากินยาก เพื่อให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติได้ลิ้มลอง ซึ่งนอกจากงานเทศกาลในวันที่ 16-17 กันยายนแล้ว ร้านค้าและโรงแรมทั่วเกาะภูเก็ตต่างร่วมจัดกิจกรรมส่งเสริมการขายแบบลด แลก แจก แถม รวมถึงรังสรรค์เมนูสุดพิเศษไว้ต้อนรับนักท่องเที่ยว โดยเริ่มตั้งแต่วันที่ 15 – 30 กันยายน 2560

     

 
 
เว็บสำเร็จรูป
×