เดินวิ่งและวิ่งมินิมาราธอนการกุศล แอคคอร์ โฮเทลส์ ฮาร์ทเบรค ฮิลล์ ครั้งที่ 3


พ่อเมืองภูเก็ต นำนักวิ่งกว่า 3,500 คน เดินวิ่งการกุศล และวิ่งมินิมาราธอนการกุศล แอคคอร์ โฮเทลส์ ฮาร์ทเบรค ฮิลล์ ครั้งที่ 3” เพื่อหารายได้เป็นทุนการศึกษาให้แก่เด็กที่ด้อยโอกาส และเพื่อประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวของจังหวัดภูเก็ต

    

 วันนี้ 17 กันยายน 2560 เวลา 05.45 น. นายนรภัทร ปลอดทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานและร่วมการ แข่งขันเดิน-วิ่งการกุศล และวิ่งมินิมาราธอนการกุศล แอคคอร์ โฮเทลส์ ฮาร์ทเบรค ฮิลล์ ครั้งที่ 3”

(3rd Accor Hotels “HeartBreak” Hill Mini-Marathon 2017งานเดิน-วิ่งเพื่อการกุศล หัวใจละลายที่ปลายควนครั้งที่ 3) ณ โรงเรียนบ้านอ่าวน้ำบ่อ ตำบลวิชิต อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต โดยมี นาย James Murphy  ผู้จัดการทั่วไปโรงแรมในเครือแอคคอร์ภาคใต้ ประธานจัดการแข่งขันฯ ให้การต้อนรับ และนายสนิท ศรีวิหค รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต , พล.ร.ต.อาคม แตงอ่อน รองผู้บัญชาการทัพเรือภาคที่ 3,นางสุดาวรรณ ปลอดทอง นายกเหล่ากาชาดจังหวัดภูเก็ต ,นางศิรวี วาเล๊าะ ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดภูเก็ต,นายวิรัช พาที ผู้อำนวยการสำนักงาน กกท.จังหวัด ภูเก็ต,นางบุษยา ใจเปี่ยม ประชาสัมพันธ์ จังหวัด ภูเก็ต,หัวหน้าส่วนราชการ ,ผู้แทนโรงแรมและรีสอร์ทในเครือแอคคอร์ โฮเทลส์ และคณะกรรมการจัดการแข่งขันฯ ,ภาคเอกชน ,ผู้ประกอบการ ,นักท่องเที่ยวและประชาชนเข้าร่วมกว่า 3,500 คน มีรายได้จากการจัดกิจกรรมรวม 700,000 บาท

นายนรภัทร ปลอดทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า กิจกรรมในครั้งนี้ เป็นกิจกรรมที่ดีนอกเหนือจากเป็นการระดมทุนเพื่อใช้ในการช่วยเหลือสนับสนุนเด็กในโรงเรียนต่างๆในพื้นที่ของโรงแรมในเครือ Accorแล้วยังเป็นการส่งเสริมการออกกำลังกายและแสดงออกถึงพลังความสามัคคีของประชาชนชาวจังหวัดภูเก็ตที่ได้จัดกิจกรรมเพื่อสังคมและสาธารณะประโยชน์ ทั้งนี้จังหวัดภูเก็ตมีนโยบายมียกระดับด้านการกีฬาเป็นเมืองSport City อย่างเต็มรูปแบบเพื่อให้ภูเก็ตเป็นเมืองแห่งการท่องเที่ยวพักผ่อนและการออกกำลังกายให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก

สำหรับการแข่งขันวิ่งมินิมาราธอนการกุศล ในครั้งนี้ จังหวัดภูเก็ต ได้ร่วมกับโรงแรมและรีสอร์ทในเครือแอคคอร์ โฮเทลส์ ทั้ง 17 แห่ง จัดขึ้น เพื่อสนับสนุนหารายได้โครงการยิ้มคิด “Yim Kids” หรือโครงการสร้างรอยยิ้มให้น้อง ที่มุ่งเน้นการสร้างความสุขการเสริมสร้างพัฒนาการเรียนรู้ เพื่อมอบทุนการศึกษาสำหรับเด็กๆ ด้อยโอกาส รวมทั้งเพื่อส่งเสริมและประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวของจังหวัดภูเก็ต

 โดยการแข่งขันในครั้งนี้ แบ่งการวิ่งออกเป็น 2 รายการ คือ การวิ่งฟันรัน ระยะทาง 6 กิโลเมตร และการวิ่งมินิมาราธอน ระยะทาง 13 กิโลเมตร เส้นทางเขาขาด-อ่าวยนต์ โดยมีจุดปล่อยตัวและเข้าเส้นชัย ที่สนามกีฬาโรงเรียนบ้านอ่าวน้ำบ่อ โอกาสนี้ นายนรภัทร ปลอดทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต และ นายสนิท ศรีวิหค รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต  ให้เกียรติมอบถ้วยรางวัลแก่ผู้ชนะเลิศในประเภทต่าง ๆ ด้วย

 ข่าว/ภาพ ปชส.จังหวัดภูเก็ต

 
 
เว็บสำเร็จรูป
×