โบ๊ท พัฒนา ประกาศรางวัล สานฝันธุรกิจ SME ฝ่าพายุเศรษฐกิจ

บริษัท  โบ๊ทพัฒนา จำกัด จัดงานแถงข่าวประกาศผลสำหรับธุรกิจที่ได้รับรางวัลจากกิจกรรม "สานฝันธุรกิจ SME ฝ่าพายุเศรษฐกิจ" ชิงเงินมูลค่ารวมกว่า 90,000 บาท ในวันพุธ ที่ 5 สิงหาคม 63 ณ บริเวณคลับเฮ้าส์ โครงการ The First  ซึ่งธุรกิจที่ส่งเข้าร่วมกิจกรรมมีหลากหลายธุรกิจและต่างมีความนำสนใจทั้งสิ้น ทำให้ต้องใช้เวลาในการคัดเลือกและตัดสินอย่างรอบคอบ นอกจากนี้ยังเพิ่มรางวัลชมเชย มูลค่า 10,000 บาท จนได้ผลรางวัล ดังนี้

รางวัลชนะเลิศ ได้รับเงินรางวัลมูลค่า 50,000 บาท ได้แก่ "บ้านพอเพียง ธุรกิจ Social Enterprise" โดยคุณวิชัย สายวารี ธุรกิจที่เกิดจาการน้อมนำปรัชญาเศรษฐกิจพอพียงมาปรับใช้กับชีวิตประจำวันอย่างแท้จริง กับการประยุกต์ใช้พื้นที่ที่มีอย่างจำกัดให้เกิดประโยชน์สูงสุดกับบ้านทาวน์เฮ้าส์ 2 ชั้นบนพื้นที่ 30 ตร.ม. ก็สามารถเนรมิตรพืชผักสวนครัวกว่า 100 ชนิด และยังมีปศุสัตว์ขนาดย่อมอย่างปลาดุก รวมไปถึงสามารถสร้างรายได้เสริมอย่างการนำผลผลิตไปขาย หรือการจัดกระเช้าของขวัญ ซึ่งในสถานการณ์คับขันอย่างสถนการณ์โควิดที่ผ่านมาผลผลิต่าง ๆ ก็ได้กลายเป็นแหล่งอาหารหลักที่ช่วยลดค่าใช้จ่าย ทั้งนี้ บ้านพอเพียงยังเปิดบ้านให้ผู้สนใจสามารถเข้าเยี่ยมชมเพื่อเป็นแนวทางให้คนทั่วไปได้เรียนรู้อีกด้วย  โดยบริษัท โบ๊ทพัฒนา จำกัด ต้องการสนับสนุนให้ความรู้เหล่านี้ถูกเผยแพร่ไปให้ได้มากที่สุด เพื่อให้สังคมไทยมีภูมิคุ้มกันตนเองได้ดียิ่งขึ้น โดยเฉพาะในสถานการณ์วิกฤตินี้ที่อาจจะยืดเยื้อในอนาคต แต่อย่างน้อยทุกชีวิตจะไม่ขาดแคลนอาหารซึ่งเป็นปัจจัยหลักของชีวิต

รางวัลรองชนะเลิศ ได้รับเงินรางวัลมูลค่า 30,000 บาท ได้แก่ "ธุรกิจแพลตฟอร์มดิจิตอล โดย Yakko Corporation" ที่ดำเนินธุรกิจด้วยคนรุ่นใหม่ที่ต้องการแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นกับธุรกิจเรือนำเที่ยว จึงได้เริ่มสร้างแผลฟอร์มระบบบริหารจัดการการจองเรือระหว่างนักท่องเที่ยวและบริษัทเรือนำเที่ยว เริ่มตั้งแต่ขั้นตอนการจองจนถึงลูกค้ากลับถึงโรงแรมที่ทำให้ผู้ประกอบการลดปัญหาเดิมๆที่เคยเกิดขึ้น และในอนาคตยังมีแผนพัฒนาระบบความปลอดภัยที่สามารถตรวจเช็คได้เรียลไทม์ ซึ่งบริษัท โบ๊ทพัฒนา จำกัด เล็งเห็นว่าจะเป็นประโยชน์ต่อผู้ประกอบธุรกิจเรือนำเที่ยวและรวมทั้งอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของภูเก็ตและอาจจะเป็นทั้งประเทศไทยในอนาคต ซึ่งจะช่วยให้อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของภูเก็ตและประเทศไทยมีความสามารถในการแข่งขันดีขึ้นในระยะยาว

รางวัลชมเชย ได้รับเงินรางวัลมูลค่า 10,000 บาท ได้แก่ "สบายใจ อาหารคลีน ธุรกิจอาหารคลีน"  โดย คุณณฤกษ์ ดีชัยยะ กับคอนเซปเปลี่ยนอาหารตามสั่งทั่วไป ให้เป็นอาหารคลื่นโดยไม่เปลี่ยนรสชาติและราคาเท่าเดิม มีเมนูอาหารมากว่า 50 เมนู นอกจากเมนูอาหารที่มีมากมายหลากหลายให้ลูกได้เลือกทาน  ความแตกต่างของร้านสบายใจ อาหารคลีน คือ การมีแอพพลิเคชั่นสำหรับบันทึกค่าโภชนาการอาหารที่หลากหลายฟังก์ชั่น และยังสามารถสั่งได้ง่ายไม่ว่าจะผ่านทาง Grab Food , Food Panda หรือทางร้านได้โดยตรง โดยบริษัท โบ๊ทพัฒนา จำกัด ต้องการสนับสนุนให้เกิดธุรกิจ Start up ของไทย ที่ช่วยเป็นทางเลือกให้กับสังคมไทยที่ต้องการอาหารคนในรูปแบบใหม่ส่งตรงถึงบ้านได้

  

ในงานแถลงข่าวครั้งนี้ นอกจากการประกาศผลรางวัลแล้วนั้น ทางผู้บริหารบริษัท โบ๊ทพัฒนา จำกัด นำโดย คุณบุญ ยงสกุล (ประธานบริษัท) และ คุณภานุพงศ์ กริชจนรัช (CEO) ยังได้พาเดินดูสถานที่จริงของโครงการ "สวนผัก ปันสุข" ที่ได้ดำเนินการปลูกผักบนพื้นที่ว่างในสวนส่วนกลางที่มีมากมาย อาทิ กะเพรา ผักบุ้ง มะนาว พริกขี้หนูสวน ผักกรูด โหระพา เป็นต้น ซึ่งได้รับความสนใจและการตอบรับจากลูกบ้านเป็นอย่างดี เพราะสามารถนำไปประกอบอาหารได้จริงและปลอดสารพิษในอนาคต โบ๊ทพัฒนายังคงมีแนวคิดที่จะสร้างสวนผักออร์แกนิคในโครงการอื่น ๆ ที่จะเกิดขึ้นอีก เช่น โครงการโปรเจ็คเอฟ (Project  F) แต่รูปแบบจะโดดเด่นอย่างไรต้องรอติดตาดูต่อไป

  


 
 
เว็บสำเร็จรูป
×